[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
ค้นหา   
เมนูหลัก
ภาพกิจกรรม
เว็บไซต์อื่นๆ

สถิติผู้เยี่ยมชม

 เริ่มนับ 18/ธ.ค./2560
ผู้ใช้งานขณะนี้ 10 IP
ขณะนี้
10 คน
สถิติวันนี้
1156 คน
สถิติเมื่อวานนี้ี้
1527 คน
สถิติเดือนนี้
41439 คน
สถิติปีนี้
41439 คน
สถิติทั้งหมด
628633 คน
IP ของท่านคือ 54.161.98.96
(Show/hide IP)

  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
บริษัทฮ่องกง จัดทัวร์คนนอนไม่หลับ พาคนเครียดเที่ยวให้หายฟุ้งซ่าน  VIEW : 136    
โดย เปาเปา

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 6
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 2
Exp : 13%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 219.100.37.xxx

 
เมื่อ : เสาร์ ที่ 4 เดือน ธันวาคม พ.ศ.2564 เวลา 23:01:57   

 

 

เจ้าของบริษัทนำเที่ยวในฮ่องกง นำเสนอรูปแบบการท่องเที่ยวแบบใหม่สำหรับคนที่เป็นโรคนอนไม่หลับ โดยนำประสบการณ์งีบหลับบนรถระหว่างที่รถบัสพาเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางที่อยู่ห่างไกลมาใช้

ในฮ่องกง มีผู้ที่มีปัญหาการนอนหรือเป็นโรคนอนไม่หลับอยู่มากกว่า 2.8 ล้านคน สาเหตุเกิดจากความเครียดในการใช้ชีวิตท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่ไม่ส่งผลดีต่อสุขภาวะ

ชาวฮ่องกงต้องเผชิญสภาพที่ตึงเครียดในที่ทำงาน และมีชั่วโมงการทำงานที่ยาวนานในแต่ละวัน ฮ่องกงเป็นหนึ่งในเมืองที่ประชากรมีชั่วโมงการทำงานมากและยาวนานที่สุดแห่งของโลก โดยมีชั่วโมงการทำงานต่อวันราว 12 ชั่วโมง

นอกจากนั้น ชาวฮ่องกงยังเผชิญกับค่าครองชีพที่สูงเป็นอันดับต้นๆ ของโลก ทำให้ไม่สามารถหารายได้มากพอกับค่าใช้จ่าย ทั้งยังต้องอาศัยอยู่ในเมืองที่มีสภาพแออัดและเร่งรีบ ที่พักอาศัยก็คับแคบ ขาดแคลน และมีราคาแพงที่สุดในโลก ในปี 2021 ราคาขายต่อ ตร.ม.ของอพาร์ทเมนต์ในฮ่องกงอยู่ที่ 33,799.79 ดอลลาร์สหรัฐต่อ ตร.ม. หรือคิดเป็นเงินไทยตกราว 1.15 ล้านบาทต่อ ตร.ม.

สภาพความขาดแคลนที่อยู่อาศัยของฮ่องกง ทำให้สภาพความเป็นอยู่ของผู้มีรายได้น้อยของฮ่องกงอยู่ในขั้นเลวร้าย มีผู้ที่ต้องอาศัยอยู่ในแฟลตแบบแบ่งซอยย่อยและบ้านกรงนกที่ไม่ถูกสุขลักษณะมากกว่า 226,000 คน โดยค่าเช่าต่อเดือนของแฟลตแบบแบ่งย่อยในเกาะฮ่องกงโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 52.60 ดอลลาร์ฮ่องกงต่อ ตร.ฟุต หรือ 227 บาทต่อ ตร.ฟุต ขณะที่บ้านกรงนก หรือกรงสุนัข มีขนาดเพียง 3x6 ฟุต และยังแบ่งเช่าเป็นชั้นบนและชั้นล่างคล้ายตู้นอนของโบกี้รถไฟ เว็บตรง

ลูกทัวร์รายหนึ่งให้สัมภาษณ์ว่า เขามีประสบการณ์นอนที่บ้านแล้วไม่หลับ แต่สามารถหลับได้บนรถบัสที่มีเสียงดังและสั่นสะเทือน เขาบอกว่า ชาวฮ่องกงต่างเครียดจากการทำงานและการหาเงินมาจ่ายค่าที่พัก รวมถึงการไม่สามารถเดินทางท่องเที่ยวได้เพราะการระบาดของโควิด

"ความเครียดทั้งหลายที่เพิ่มขึ้นนี้ ผมคิดว่าคนฮ่องกงไม่มีใครนอนหลับสนิทได้หรอก" เขากล่าว

สำหรับทัวร์คนนอนไม่หลับนี้ มีผู้โดยสารต่างวัยร่วมทริป 70 คน เส้นทางเริ่มจากในตัวเมืองวิ่งไปบนทางหลวงเลาะเลียบไปตามชายฝั่งทะเลที่สวยงาม โดยมีจุดหมายปลายทางอยู่ที่สนามบิน ระยะทางรวม 85 กม. ใช้เวลาราว 5 ชม.

รถที่ใช้ในการท่องเที่ยวแนวใหม่นี้ เป็นรถบัสสองชั้น ชั้นล่างสำหรับคนที่ต้องการงีบหลับ ส่วนชั้นบนเป็นตัวเลือกสำหรับคนที่อยากนั่งชมวิวสองข้างทาง โดยจะแวะจอดให้ชมวิวในจุดที่ภูมิประเทศสวยงาม

แฟรงกี้ โชว ประธานบริษัทอูลูทราเวล เจ้าของไอเดียบอกว่า เขาพยายามเลือกเส้นทางที่การจราจรเบาบาง มีแยกไฟจราจรไม่กี่จุด จะได้ไม่ต้องหยุดรถบ่อยซึ่งอาจรบกวนการนอนหลับของผู้โดยสาร เขาบอกว่าจุดประสงค์ของการจัดทริปแบบนี้  คือ มีโอกาสที่คนที่มีปัญหานอนไม่หลับจะได้งีบหลับ และเป็นการสร้างความตื่นเต้นเล็กๆ ให้กับลูกทัวร์ที่ต้องการออกมาเที่ยวชมทิวทัศน์ ในช่วงที่ฮ่องกงตัดขาดตัวเองจากนานาชาติเพราะการระบาดของโควิด-19

ราคาตั๋วโดยสารของทัวร์นี้อยู่ระหว่าง 99-399 ดอลลาร์ฮ่องกง หรือ 430 บาทสำหรับที่นั่งชั้นล่าง และ 1,700 บาท สำหรับที่นั่งชมวิวชั้นบน เว็บตรง