[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
ค้นหา   
เมนูหลัก
ภาพกิจกรรม
เว็บไซต์อื่นๆ

สถิติผู้เยี่ยมชม

 เริ่มนับ 18/ธ.ค./2560
ผู้ใช้งานขณะนี้ 10 IP
ขณะนี้
10 คน
สถิติวันนี้
1155 คน
สถิติเมื่อวานนี้ี้
1527 คน
สถิติเดือนนี้
41438 คน
สถิติปีนี้
41438 คน
สถิติทั้งหมด
628632 คน
IP ของท่านคือ 54.161.98.96
(Show/hide IP)

  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
3 วิธีคิด เปลี่ยนชีวิตให้มีความสุข  VIEW : 550    
โดย aloha

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 41
ตอบแล้ว : 7
เพศ :
ระดับ : 5
Exp : 59%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 113.53.228.xxx

 
เมื่อ : ศุกร์ ที่ 15 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2562 เวลา 18:47:14   

ทุกคนอยากมีความสุข แต่ต้องทำอย่างไรเพื่อให้ดำรงอยู่ในสถานะแห่งความสุขนี้ ลองใช้เวลาสักนาทีสแกนความคิดและความรู้สึกของตัวเองดูว่า ตอนนี้คุณกำลังกังวลกับเรื่องอะไร มีความกลัวหรือไม่ รู้สึกผิดต่อใคร หรือมีความอิจฉาเกิดขึ้นในใจหรือเปล่า เพราะความรู้สึกเหล่านี้คือตัวขัดขวางความสุข ดังนั้นจึงต้องเปลี่ยนวิธีคิดเพื่อสร้างความสุขให้เกิดขึ้น

อะไรที่ทำพลาด มองมันเป็นบทเรียน

คุณจะไม่มีทางค้นพบความสุขที่แท้จริงได้ ถ้าคุณไม่สามารถให้อภัยตัวเอง “คุณทำดีที่สุดเท่าที่สามารถทำได้แล้ว ถ้าคุณเรียนรู้ความผิดพลาดนั้นเป็นบทเรียน คุณก็สมควรได้รับการให้อภัย” แดนนี เดอ โนโว เขียนไว้ในหนังสือเรื่อง Get in a Good Mood and Stay There

เลือกรับแต่เรื่องดีๆ

สุขภาพจิตของคุณจะดีหรือไม่ขึ้นอยู่กับว่า คุณตอบสนองกับคนที่ทำตัวร้ายๆ กับคุณอย่างไร สมมติว่ามีบางคนขับรถปาดหน้าคุณ จนทำให้รู้สึกโกรธเคืองและคิดว่า เก่งมาจากไหนถึงขับรถแบบนี้ แต่สำหรับรถคันนั้น เขาอาจจะกำลังรีบขับไปหาแม่ที่โรงพยาบาลเป็นครั้งสุดท้าย ซึ่งถ้าคุณรู้คุณคงไม่นึกโกรธแม้แต่น้อย ดังนั้นมันการให้อภัยผู้อื่นจึงเป็นสิ่งสำคัญต่อใจตัวคุณเองมาก และเมื่อให้อภัยแล้วมันจะทำให้คุณไม่ยึดติดกับอารมณ์ด้านลบ และมีเวลาแห่งความสุขกับเรื่องดีๆ

มีความสุขกับสิ่งที่มี

คนมักจะมีความทุกข์มากเมื่อสูญเสียสิ่งที่รักหรือคนที่รักไป แต่ความสุขจะกลับมาได้เมื่อคุณรู้สึกว่าโชคดีแค่ไหนที่ยังมีคนที่รักอีกหลายคนให้กำลังใจ รวมถึงรู้สึกว่าโชคดีแค่ไหนที่คุณยังมีสุขภาพที่แข็งแรงและสามารถใช้ชีวิตต่อไป ลุกขึ้นไปทำสิ่งต่างๆ แทนอีกคนที่ไม่สามารถทำได้ และใช้ชีวิตให้มีความสุขให้สมกับที่ยังมีชีวิตอยู่

ติดตามต่อได้ที่ : slotxo