[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
ค้นหา   
เมนูหลัก
ภาพกิจกรรม
เว็บไซต์อื่นๆ

สถิติผู้เยี่ยมชม

 เริ่มนับ 18/ธ.ค./2560
ผู้ใช้งานขณะนี้ 2 IP
ขณะนี้
2 คน
สถิติวันนี้
572 คน
สถิติเมื่อวานนี้ี้
672 คน
สถิติเดือนนี้
11466 คน
สถิติปีนี้
147154 คน
สถิติทั้งหมด
430684 คน
IP ของท่านคือ 3.238.132.225
(Show/hide IP)

  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
ถามอาลี เพราะอะไรชาวอิสลามถึงห้ามหมู  VIEW : 4    
โดย สำรวย

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 1
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 1
Exp : 20%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 184.22.192.xxx

 
เมื่อ : พุธ ที่ 15 เดือน กันยายน พ.ศ.2564 เวลา 21:19:54   

ถามอาลี เพราะอะไรชาวอิสลามถึงห้ามหมู
เพราะเหตุใดการกินหมูก็เลยเกิดเรื่องต้องห้าม? ฉันจะหลบหลีกความเข้าใจผิดกับเพื่อนผู้ร่วมการทำงานในเอมิเรตส์ได้เช่นไร
อาลี อัล คอลูม
เรียน YM: ปัญหาของคุณก่อให้เกิดปัญหาที่สำคัญมาก ในทุกวัฒนธรรม  joker123 คุณสามารถหาอาหารที่ต้องห้ามได้ ในสังคมตะวันตกมีของกินอะไรบางอย่างที่ต้องห้าม ได้แก่ เนื้อสัตว์จากม้า แมว แล้วก็หมา อย่างไรก็แล้วแต่ ในนิดหน่อยของทวีปเอเชียทิศตะวันออก  joker123 สิ่งพวกนี้ไม่นับว่าเป็นสิ่งที่ไม่อนุญาต สำหรับคนอินเดียบางบุคคล เนื้อวัวเป็นเรื่องต้องห้ามเพราะว่ามั่นใจว่าโคเป็นสัตว์ศักดิ์สิทธิ์ รวมทั้งส่วนตัวสำหรับเราในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เนื้อหมูเป็นเรื่องต้องห้ามโดยชอบด้วยกฎหมายอิสลาม เหมือนกันกับประเทศอาหรับอื่นๆ
เหตุผลหลักที่ห้ามเนื้อหมูเป็นของกินของคนมุสลิมก็เนื่องจากว่าในอัลกุรอานกล่าวว่าของกินบางประเภทได้รับอนุญาต เวลาที่ของกินอื่นๆได้รับการประกาศอย่างชัดเจนว่าฮารอม ซึ่งก็คือต้องห้าม รวมทั้งหมูก็เป็นของกินต้องห้ามอย่างหนึ่ง แม้กระนั้น มีข้อละเว้นที่เขียนไว้ภายในอัลกุรอานเหมือนกัน ซึ่งบอกว่าคุณสามารถกินได้ถ้าเกิดคุณหิวโหยและไม่มีอะไรจะรับประทานนอกเหนือจากเนื้อหมู สิ่งนี้สอดคล้องกับความเลื่อมใสของชาวยิวโดยชอบด้วยกฎหมายรวมทั้งจารีตประเพณีการกินเนื้อวัวเชอร์
หมูมิได้เปรอะเปื้อนแม้กระนั้นนับว่าไม่บริสุทธิ์ ไม่ใช้เรื่องดีสำหรับสุขภาพ และก็เป็นโทษต่อมนุษย์เหตุเพราะไขมัน พิษ และก็แบคทีเรียที่อยู่ข้างใน แล้วก็แนวทางที่หมูดำเนินชีวิตของมันเกลือกไปๆมาๆในโคลนและก็มูลของมันเอง นักวิทยาศาสตร์ได้พิสูจน์ประเด็นเฉพาะว่าเนื้อหมูไม่เป็นผลดีสำหรับสุขภาพ ดังเช่นว่า Hans-Heinrich Reckeweg ซึ่งแย้งว่าพลเมืองตะวันตกที่รับประทานเนื้อหมูมีโรคภัยมากยิ่งกว่าประชาชนอื่นๆที่ไม่รับประทานเนื้อหมู
หมูดัดแปลงยังสามารถเจอได้ในของกินฯลฯในรูปของเจลาติน แล้วก็การดูแลและรักษา ยกตัวอย่างเช่น การฉายรังสี ซึ่งคาดว่าจะสามารถทำลายเชื้อแบคทีเรีย อาจจะเป็นผลให้เนื้อหมู "สะอาดขึ้น" แต่ว่าเรื่องจริงก็คือเนื้อสัตว์ยังคงมาจากสัตว์ที่ชาวอิสลามห้ามกิน
ชาวอิสลามที่อาศัยอยู่ในสังคมตะวันตกมักพบเจอกับความท้าในประเด็นนี้ เพราะว่าพวกเขาหาเนื้อสัตว์ฮาลาลได้ยากขึ้น รวมทั้งวินิจฉัยว่าสัตว์ต่างๆถูกฆ่าตายด้วยแนวทางอิสลามไหม หรือของกินที่ซื้อมีหมูดัดแปลงไหม
พวกเราอาศัยอยู่ในประเทศชาวมุสลิมที่ตั้งมั่นในข้อบังคับทางศาสนาของตัวเอง แม้กระนั้นในเวลาเดียวกันก็อยากได้เสนอสินค้าและก็ของกินนานาประเทศที่นานาประการเพื่อยั่วยวนใจพลเมืองที่มีความมากมายหลายทางด้านวัฒนธรรมของพวกเรา ด้วยเหตุนี้แม้จะหาหมูได้ไม่ง่ายนัก แม้กระนั้นอพาร์เม้นท์จำนวนมากก็เสิร์ฟให้ ด้วยเหตุผลดังกล่าวถ้าเกิดคุณตกลงใจที่จะรับประทานหมูโน่นก็ขึ้นกับคุณ
เรียนอาลี: อะไรเป็นวิธีที่เยี่ยมที่สุดสำหรับการเลี่ยงความเข้าใจผิดระหว่างฉันกับสหายร่วมงานชาวเอมิเรตส์ของฉัน เมื่อเอ่ยถึงการพัฒนาโครงงานทางด้านวัฒนธรรมถัดไป TA, อัล ไอน์
เรียน TA: ความเข้าใจผิดสามารถเกิดขึ้นได้ไม่ว่าคุณจะดำเนินการกับใครก็ช่าง เมื่อใดก็ตามที่เกิดความเข้าใจผิด เรื่องราวมักมีสองด้านเสมอ และก็แนวทางที่คุณตอบโต้กับหัวข้อนี้ก็อาจจะเป็นผลให้เรื่องห่วยแตกลงได้อย่างไม่ยากเย็นโดยเฉพาะ แผนการด้านวัฒนธรรมควรจะเกี่ยวกับการแลกเปลี่ยนทางด้านวัฒนธรรมระหว่างทุกคนที่เกี่ยวพัน

ฉันเสนอแนะให้ท่านกล่าวตามตรงรวมทั้งเข้าพบเพื่อนผู้ร่วมการทำงานในเอมิเรตส์โดยตรง ชี้แจงข้อไม่สบายใจที่คุณมีให้พวกเขาฟัง รวมทั้งฉันแน่ใจว่าพวกเขาจะตั้งใจจริงกับพวกเขา ในขณะเดียวกัน มอบโอกาสพวกเขาชี้แจงเรื่องราวของพวกเขา การสนทนาที่นับถือดังที่กล่าวถึงแล้วจะเป็นการเริ่มที่ดีเพื่อเลี่ยงไม่ให้สิ่งพวกนี้เกิดขึ้นในอนาคต
เดี๋ยวนี้ ถ้าคุณยังมีความคิดว่าถูกหลงผิด ให้อุตสาหะมุ่งความพอใจไปที่จุดหมายด้วยกันสำหรับแผนการนี้โดยยิ่งไปกว่านั้น แทนที่จะปลดปล่อยให้ความเข้าใจผิดดังที่กล่าวมาแล้วเข้ามาแทรกแซง สิ่งนี้จะช่วยทำให้แผนการเดินต่อไปได้เสร็จ เหตุเพราะการยินยอมรับ "จุดร่วม" เป็นหลักฐานสำหรับความเกี่ยวพันใดๆก็ตามไม่ว่าจะเป็นกับเจ้านาย สหายร่วมงาน คู่บ่าวสาว หรือเพื่อนฝูงของคุณ เพื่อปรับปรุงไปในทางที่ดี ในช่วงท้าย จดจำไว้ว่าไม่ใช่แค่เกี่ยวกับสิ่งที่คุณบอก แม้กระนั้นคุณกล่าวยังไง
Ali Al Saloom เป็นที่ปรึกษาทางด้านวัฒนธรรมและก็ผู้พูดในที่ส่วนรวมจากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ติดตาม @AskAli บน Twitter และก็ไปที่ www.ask-ali.com เพื่อถามคำถามแล้วก็ค้นหาคู่มือพาเที่ยวของเขาไปยังสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ราคาอยู่ที่ Dh50