[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
ค้นหา   
เมนูหลัก
ภาพกิจกรรม
เว็บไซต์อื่นๆ

สถิติผู้เยี่ยมชม

 เริ่มนับ 18/ธ.ค./2560
ผู้ใช้งานขณะนี้ 1 IP
ขณะนี้
1 คน
สถิติวันนี้
453 คน
สถิติเมื่อวานนี้ี้
536 คน
สถิติเดือนนี้
7383 คน
สถิติปีนี้
56104 คน
สถิติทั้งหมด
339634 คน
IP ของท่านคือ 3.231.230.175
(Show/hide IP)

  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
เพราะเรารู้ว่า ใครๆ ก็อยากมีชีวิตที่ดีขึ้นกว่าเดิม!!  VIEW : 381    
โดย 4536

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 1
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 1
Exp : 20%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 178.128.17.xxx

 
เมื่อ : พฤหัสบดี ที่ 19 เดือน กันยายน พ.ศ.2562 เวลา 17:51:55   

  เพราะเรารู้ว่า ใครๆ ก็อยากมีชีวิตที่ดีขึ้นกว่าเดิม!!

  ตลอดเวลาของการใช้ชีวิตของคนเรา สิ่งที่ทุกคนต้องการคือ “การมีชีวิตที่ดีขึ้นกว่าเดิม” คงไม่มีใครที่อยากจะมีชีวิตที่แย่หรือตกต่ำลง และในช่วงชีวิต หนึ่งนั้นก็ต้องประสบพบเจอกับเรื่องราวมากมาย ทั้งดีและร้ายปะปนกันไปตลอด จนกว่าจะสิ้นลมหายใจ บางครั้งบางเรื่องราวต่างๆ ก็อาจทำให้รู้สึกท้อแท้ บางเรื่องราวก็ทำให้รู้สึกดีใจ  บางเรื่องก็สนุกสุดเหวี่ยง ทุกเรื่องราวล้วนเกิดขึ้นจากการกระทำของเราทั้งสิ้น บางคนทำอะไรแล้วก็รู้สึกเสียใจที่ได้ทำสิ่งนั้นลงไป โดยที่รู้ตัวบ้างไม่รู้ตัวบ้าง  ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่น่าเสียดายที่สุดในชีวิตที่ได้ทำมันลงไป
บางคนอาจไม่รู้ด้วยซ้ำว่าแล้วต้องทำอย่าไรล่ะ ถึงจะมีชีวิตที่ดีขึ้นกว่าเดิม ต้องเริ่มต้นจากตรงไหน เอาเป็นว่าสำหรับใครที่กำลังคิดอยากปรับปรุง และเปลี่ยนแปลงตัวเองให้กลายเป็นคนที่ดีขึ้น เพราะเรารู้ว่าใครๆ ก็อยากมีชีวิตที่ดีที่สุด และอยากมีชีวิตที่ดีขึ้นกว่าเดิม เริ่มต้นง่ายๆ ด้วยการ “หยุด” และ “อย่า” ทำสิ่งเหล่านี้ เพียงแค่ลองสำรวจตัวเองดูว่าสิ่งงที่เรากำลังจะบอกต่อไปนี้คุณทำอยู่หรือเปล่า ถ้าทำอยู่ก็เลิกซะ!!

อย่าทำตัวไร้ค่าไปวันๆ
คนที่นั่งคิดแต่ว่าวันๆ หนึ่งไม่เห็นต้องทำอะไร เอาแต่นั่งขี้เกียจ เฉื่อยชา แบบนั้นชีวิตไม่เจอความสุข หรือความเจริญใดๆ แน่นอนค่ะ คนเราถ้าจะทำให้ชีวิตมีคุณค่าต้องมีความกระตือรือร้น ทำงาน สร้างสรรค์ มีงานทำ อย่าทำตัวเหมือนเกิดมาแล้วเป็นสิ่งมีชีวิตที่รกโลก เกิดมาแล้วก็ตายไป ชีวิตคนเรานั้นสั้นนัก จะมีชีวิตอยู่ได้นานแค่ไหนก็ไม่อาจรู้ได้ มาทำตัวให้มีค่าดีกว่าที่จะมานั่งทำตัวไร้คุณค่าไปวันๆ อยู่เลย

อย่าไร้สาระจนเกินเหตุ
คนเราต้องรู้ดีว่าอะไรควรทำ อะไรไม่ควรทำ อะไรสำคัญ อะไรมีประโยชน์ บางคนวันๆ เอาแต่หมกมุ่นเล่นแต่โซเชียล ทั้ง Facebook, Instagram หรือ เอาแต่แชท LINE เพราะสิ่งเหล่านี้บางทีก็ทำให้เสียโอกาสดีๆ ในชีวิตไปได้เหมือนกัน ถ้าหากไม่แบ่งเวลาให้ดี เมื่อเรามีหน้าที่การงานหรือสิ่งที่ต้องรับผิดชอบ ก็จงทุ่มเททำมันให้เต็มที่ ทำมันให้ออกมาดีที่สุดเท่าที่ความสามารถเรามี เอาเวลาที่จะทำสิ่งไร้สาระมาก่อให้เกิดประโยชน์ มองหาโอกาส มองหาช่องทางการหาเงิน อะไรที่ทำให้เสียเวลาเกินไป เสียสมอง ก็เลิกทำ เลิกคุยไปบ้างก็ดีค่ะ

อย่าใช้ชีวิตแบบห่วยๆ
หากตัวเรามีความรู้สึกว่าตัวเองห่วย ทำอะไรก็ไม่ได้เรื่องสักอย่าง จงอย่าทนกับสิ่งที่ตัวเองเป็นอยู่เลยค่ะ ลุกขึ้นมาพัฒนาตัวเอง ทำสิ่งที่คิดว่าทำไม่ได้ให้เป็น ทำบางอย่างที่เคยทำได้ให้เก่งขึ้นไปอีก จะได้เลิกรู้สึกโทษว่าตัวเองไม่ได้เรื่อง และมองเห็นอนาคตที่ดีเจอสักที เมื่อเจอแล้วก็เดินเข้าไปหามัน

อย่าอวดเก่งไปวันๆ
อย่าเอาแต่ทำตัวเท่ เดินไปมา ขี้โม้ ไปวันๆ แต่ไม่ได้ช่วยทำอะไรให้ดีขึ้นมาเลยการกระทำแบบนั้นไม่ได้ช่วยให้ชีวิตเจริญขึ้นได้ มีแต่กลับทำให้คนอื่นหมั่นไส้ แถมตัวเองก็ไม่มีการพัฒนาอะไรขึ้นมาด้วย คนที่เก่งจริงเค้าจะพูดน้อย ทำเยอะ อวดรู้น้อย ทำมาก เรียนรู้มาก เพ้อเจ้อน้อย สร้างผลงานมาก ถ้ายังรู้สึกตัวเองว่ายังไม่เก่งหรือเจ๋งจริงก็ลองลดความหลงตัวเองลงมา มุ่งสู่การพัฒนาให้ชีวิตดีขึ้นจะดีกว่าเดินไปเดินมาให้คนอื่นเค้าหมั่นไส้เลยค่ะ

อย่าเป็นคนขี้ขลาด
คนที่มีความขี้ขลาด มักจะไม่ยอมทำอะไรสักอย่างในชาตินี้ อยากทำอะไรก็มีความกลัวไปเสียทุกอย่าง หรือถ้าหากจะต้องทำก็ทำไปด้วยความไม่มั่นใจหรือทำไปด้วยความกลัว ทำให้สิ่งที่ทำออกมานั้นไม่ได้ดีอย่างที่ควรจะเป็น หากเราต้องอยู่ใกล้คนที่ขี้ขลาดแล้ว ก็อย่าไปฟังคนพวกนี้มาก เพราะสุดท้ายเราจะกลายเป็นคนที่ขี้แพ้แบบคนเหล่านั้น เลิกกลัว แล้วหันมาสร้างความมั่นใจให้ตัวเอง ความล้มเหลวไม่ใช่สิ่งที่น่ากลัว สิ่งที่น่ากลัวคือการที่คุณไม่กล้าที่จะลองทำมันต่างหาก

อย่าดีเกินไปหรือเลวมากไป
คนเราเกิดมาบนโลกใบนี้ ไม่ต้องถึงขั้นต้องเป็นคนที่เพอร์เฟค เลิศเลอ ต้องดีแบบไม่มีที่ติ ไม่ต้องถึงขั้นนั้นก็ได้ค่ะ ขอแค่อย่าดีน้อยเกินไป ให้มีข้อดีอยู่ในตัวเองบ้าง และก็อย่าถึงกับเลวจนเกินไป มีข้อเสียสักเล็กน้อยก็ยังพอรับได้ เอาเป็นว่าเพิ่มความดี ลดความเลว ค่อยๆ ทำไปไม่ยากนักหรอกค่ะ ทำดีทำได้ไม่ยาก ลดสิ่งที่คิดว่าเลวลงก็ไม่ยากจนเกินไปเช่นกัน เดินสายกลาง มีดีบ้างเลวบ้างปะปนกันไป แต่ถ้าจะให้ดีก็มีดีมากกว่าเลวจะดีที่สุด

อย่าเอาแต่คิดอะไรลบๆ
คนเราถ้าวันๆ เอาแต่นั่งคิดลบชีวิตจะแย่ไปหมดทุกเรื่อง จะไม่มีวันได้ดี สมองของคนที่คิดจะเริ่มเสื่อมโทรมลงเรื่อยๆ จิตใจก็จะมีแต่ความขุ่นมัว ชีวิตจะพบกับความหงุดหงิด หาความสุขไม่เจอ ฉะนั้นเลิกเป็นพวกที่ทำตัวคิดลบกันเสียตั้งแต่ตอนนี้ดีกว่าค่ะ เพราะคิดลบไปไม่เห็นมีอะไรดีขึ้นมาเลย ความคิดลบๆ ทำให้สมองไม่คิดสิ่งที่สร้างสรรค์ เอาเวลามาคิดแต่ในเชิงทำลาย และสุดท้ายความคิดลบๆ ก็จะกลับมาทำร้ายตัวเราเอง

อย่ารักคนอื่นมากกว่าตัวเอง
เอาจริงๆ แล้วในโลกนี้คงไม่มีใครหรอกใช่มั้ยคะที่รักคนอื่นมากกว่าตัวเอง เพราะตัวเองคือคนที่หวังดีกับเรามากที่สุด คนที่ไม่รัก ไม่สนใจ หรือไม่เห็นค่าของตัวเอง จะไม่ค่อยสนใจตัวเอง ไม่ดูแลตัวเอง ไม่ใส่ใจในรายละเอียดชีวิตตัวเองในทุกๆ เรื่อง อย่าลืมนะคะว่าคนเราอยากให้คนอื่นเห็นค่าก็ควรเห็นค่าในตัวเองเสียก่อน และในขณะเดียวกันถ้าอยากให้คนอื่นมารักเรา เราก็ต้องรักตัวเองให้เป็น

อย่าหมกมุ่นอยู่กับความรัก
ไม่มีความรักก็ไม่ตาย เชื่อเถอะค่ะ เพราะถ้ามีความรักแล้วไม่ดี ก็อย่ามีเสียดีกว่า หรือถ้าอยากจะมีความรักดีๆ ก็จงทำชีวิตตัวเองให้ดีเสียก่อน อยากได้คนรักดีๆ ก็ทำตัวเองให้คู่ควรเสียก่อน หยุดดิ้นรนหรือแสวงหา เมื่อรู้ตัวเองว่ายังไม่มีค่าในสายตาใคร ก็อย่าไปดิ้นรน ทุรนทุรายที่จะเรียกร้องจากใครคนนั้นเลย เริ่มต้นเห็นค่าในตัวเองให้ได้ก่อน หมกมุ่นกับรักได้ แต่ขอให้เป็นรักที่เกิดจากการรักตัวเองก่อนดีกว่าค่ะ
อย่าเห็นแก่ตัว
ลองนึกดูดีๆ ว่าทุกวันนี้เราอยู่เพื่อใครบ้าง เราทำอะไรเพื่อใครบ้าง เรานึกถึงใครบ้าง การกระทำเหล่านี้เป็นการบอกว่านอกจากรักตัวเองก็ควรมีความรักไปสู่คนรอบข้างที่หวังดีกับเรา ถ้าเราไม่รู้จักคำว่ามีน้ำใจ ใจกว้าง หรือทำสิ่งใดก็ไม่เคยนึกถึงใครเลย แล้วหันไปจะเหลือใครอยู่รอบกายบ้าง ดังนั้น อย่าเห็นแก่ตัว รักตัวเองได้ ก็เผื่อแผ่ความรักความหวังดีไปสู่คนอื่นบ้าง จะได้เหลือคนข้างๆ ไว้ให้เข้าใจ ถ้าไม่เห็นแก่ใครเลย สุดท้ายเราก็อาจไม่เหลือใครเลยเช่นกัน

อย่าทำตัวแย่ๆกับคนที่ทำดีกับคุณ
สิ่งที่คนเราไม่ควรทำเลยก็คือการทำตัวแย่ๆ หรือ เอาเปรียบคนที่ดีกับคุณ นั่นไม่เรียกว่าฉลาด แต่เรียกว่าฉวยโอกาส เพราะเขาหยิบยื่นความจริงใจให้ แต่คุณกำลังทำลายมันด้วยความเห็นแก่ตัว สุดท้ายจะไม่เหลือใครที่จริงใจรอบตัวคุณ คนเรามักจะรู้ว่าใครดีกับคุณมากที่สุด และใครที่คุณควรจะทำดีด้วยให้มากๆ วันหนึ่งหากคนคนนั้นต้องจากคุณไป คุณจะไม่เสียใจเลยว่า คุณได้ทำดีกับเขาแล้ว

อย่าทำตัวไม่รู้จักคำว่า “ขอโทษ”
คนที่ไม่รู้จักกล่าวคำว่า “ขอโทษ” ไม่ว่าตัวเองจะถูก หรือผิด เป็นคนที่ไม่สมควรได้รับการอภัยมากที่สุด เพราะคนเราไม่ว่าจะถูกหรือผิด ต้องรู้จักกล่าวขอโทษคนอื่นเป็น คำว่าขอโทษไม่ได้พูดยาก และคนที่พูดคำนั้นก็ไม่จำเป็นต้องเป็นคนที่ผิดเสมอไป พูดคำว่าขอโทษออกไปก่อน อาจแสดงให้เห็นด้วยว่าเรามีวุฒิภาวะทางอารมณ์มากกว่าก็ได้ หากไม่รู้จักขอโทษใครเลย ไม่ว่าจะถูกหรือผิด หากไม่ใช่เรื่องร้ายแรงอะไร อภัยให้ก็ควรอภัย อย่าได้ถือโทษโกรธใครนาน ไม่มีใครเกิดมาเพื่อทำตามความต้องการของคนอื่น ถ้าต้องโกรธทุกคนที่ขัดใจ สุดท้ายจะไม่เหลือใคร

เรามีความเชื่อมาโดยตลอดอยู่สิ่งหนึ่งค่ะว่า คนเราจะสุขหรือทุกข์ เรากำหนดได้ แม้ว่าเราจะหลีกเลี่ยงให้เจอมันไม่ได้ แต่เราสามารถกำหนดได้ว่าจะให้มันอยู่กับเรานานแค่ไหน และหากคิดจะมีชีวิตอยู่แบบมีความสุข มีชีวิตที่ดีขึ้นในทุกๆ วัน ตัวเราเท่านั้นจะทำให้มันเกิดขึ้นได้ โดยต้องเริ่มจากปรับทัศนคติ และมีความคิดในด้านดีขึ้นมาก่อน ค่อยๆ ล้างสิ่งที่ไม่ดี สิ่งที่ทำแล้วชีวิตตกต่ำหรือแย่ลงไปทีละอย่าง ค่อยๆ พัฒนาตัวเองขึ้นไปสู่จุดที่ดีที่สุด เมื่อถึงวันนั้น คุณจะนั่งยิ้มและภูมิใจกับความพยายามทำดีของตัวเอง!

 

รวบรวมเนื้อหาโดย UFABET เว็บเกมส์อันดับ 1 ของไทย