[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
ค้นหา   
เมนูหลัก
ภาพกิจกรรม
เว็บไซต์อื่นๆ

สถิติผู้เยี่ยมชม

 เริ่มนับ 18/ธ.ค./2560
ผู้ใช้งานขณะนี้ 33 IP
ขณะนี้
33 คน
สถิติวันนี้
1436 คน
สถิติเมื่อวานนี้ี้
3468 คน
สถิติเดือนนี้
23383 คน
สถิติปีนี้
558445 คน
สถิติทั้งหมด
1145639 คน
IP ของท่านคือ 44.210.77.106
(Show/hide IP)

  

   เว็บบอร์ด >> PLEACE – PLEACE is a source of information from inside and outside. >>
ความเป็นส่วนตัว  VIEW : 444    
โดย silver

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 5
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 1
Exp : 100%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 27.145.206.xxx

 
เมื่อ : พุธ ที่ 16 เดือน ธันวาคม พ.ศ.2563 เวลา 15:44:22   

ความเป็นส่วนตัว
สถานที่เรียนควรใช้กล้องที่เอาไว้สำหรับถ่ายภาพในห้องเรียนเพื่อตรวจตราใบหน้าของเด็กๆรวมถึงใคร่ครวญว่าพวกเขาพอใจหรือไม่? คุณจะใช้ WiFi ฟรีที่คีออสก์ข้างทางไหมหากคุณทราบดีว่ากล้องที่มีไว้สำหรับถ่ายรูปและเซ็นเซอร์กำลังสะสมข้อมูลของคุณรวมถึงคุณจะยังคงถูกติดตามต่อไปแม้ว่าคุณจะออกมาจากโซน WiFi และก็ตาม หากคุณสวมเครื่องติดตามการบริหารร่างกายไว้ที่ข้อมือคุณจะรู้สึกอย่างไรหาก บริษัท การันตีใช้ข้อมูลเพื่อปฏิเสธความคุ้มครองปกป้องของคุณดูหนังออนไลน์

สิ่งกลุ่มนี้ไม่ใช่ส่วนหนึ่งส่วนใดของฝันร้ายของดิสโทเปีย แม้ว่าเป็นหลักสำคัญแท้จริงจริงของยุคดิจิทัลของเราที่ไม่สามารถมองเห็นได้ในปีพ. ศ.จ. 2491 โดยผู้ร่างปฏิญญาสากลว่าด้วยสิทธิมนุษยชน (UDHR) แม้กระนั้นแนวคิดเรื่องความเป็นส่วนตัวที่ระบุเอาไว้ภายในมาตรา 12 ได้แปลงเป็นศูนย์กลางชีวิตของเรามากขึ้นเรื่อยๆในตอน 70 ปีที่ผ่านมาด้วยการรวบรวมข้อมูลโดยรัฐบาลและจากนั้นก็ธุรกิจมากยิ่งขึ้น

ความเป็นส่วนตัวมักถูกกล่าวถึงว่าเป็นสิทธิ์ "ประตู" ที่เสริมสร้างสิทธิอื่นๆทั้งทางออนไลน์รวมทั้งออฟไลน์แล้วก็สิทธิในความเสมอภาคและการไม่เลือกปฏิบัติและความเป็นอิสระสำหรับการแสดงออกและก็การสัมมนา

อย่างไรก็ตามความเป็นส่วนตัวยังเป็นคุณค่าในตัวเองซึ่งจำเป็นที่จะต้องในการพัฒนาบุคลิกของมนุษย์แล้วก็การปกป้องเกียรติความเป็นมนุษย์ซึ่งเป็นเยี่ยมในธีมหลักของ UDHR ช่วยทำให้ปรับเราสามารถป้องกันตัวเองจากการคั่นแซงที่ไร้เหตุผลในชีวิตของเราและจากนั้นก็บอกว่าเราอยากได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับโลกอย่างไร ความเป็นส่วนตัวช่วยให้เรากำหนดขอบเขตเพื่อ จำกัด ผู้ที่สามารถเข้าถึงร่างกายสถานที่รวมทั้งสิ่งของตลอดจนการติดต่อสื่อสารและก็ข้อมูลของเราเว็บดูหนัง

ความเป็นส่วนตัวไม่ใช่สิทธิโดยบริบูรณ์และอาจถูก จำกัด ได้ในบางครั้งเช่นเจ้าหน้าที่รัฐตารางกำลังค้นหาเรือนจำของผิดกฎหมาย อย่างไรก็ดีการล่วงล้ำความเป็นส่วนตัวจะต้องเป็นไปตามรูปร่างที่มีประโยชน์ต่อสังคม อาทิเช่นศาลสิทธิมนุษยชนที่ยุโรปวิเคราะห์ในปี 2543 ว่าไม่ "จึงควรในสังคมระบอบประชาธิปไตย" ที่หน่วยสืบราชการลับจะเก็บรวบรวมตำราพิชัยสงครามสามัญชนโรมาเนียและรายละเอียด (เท็จบางสิ่ง) ย้อนไปไป 60 ปี

ความเป็นส่วนตัวโดยเฉพาะความเป็นส่วนตัวดิจิทัลอาจดูเหมือนกับว่าเป็นแนวคิดสิ่งที่เป็นนามธรรม ในขณะที่ความหนักใจเกี่ยวกับการก่อเหตุร้ายแรงเกิดขึ้นในตอนไม่กี่ปีที่ล่วงเลยไปรัฐบาลต่างๆก็เลยมานะบากบั่นที่จะล่วงล้ำความเป็นส่วนตัวของประชาชนมากขึ้นโดยอ้างถึงความยั่งยืนของชาติเป็นเหตุผล “ หากคุณไม่มีอะไรจำเป็นต้องซ่อนตัว” การคัดค้านก็เลยเกิดขึ้น“ คุณไม่สบายใจเรื่องอะไร”

บางเวลาประโยชน์ซึ่งมาจากความเป็นส่วนตัวสามารถเข้าใจได้ง่ายขึ้นในโลกด้านกายภาพ สมมุติว่ามีคนบุกในบ้านของคุณและไม่ได้ทำอะไรเลย แม้กระนั้นแอบเข้าไปในตู้ที่มีไว้เก็บเสื้อผ้าของคุณแล้วก็อ่านจดหมายส่วนตัวของคุณ การบุกรุกดังที่พูดไปแล้วจะมีผลให้พวกเราส่วนใหญ่รู้สึกอึดอัดอย่างน้อยที่สุด ในขณะนี้มีบางสิ่งที่คล้ายกันเยอะแยะเกิดขึ้นในเมืองที่เต็มไปด้วยกล้องระบบโทรทัศน์วงจรปิดโดยมี บริษัท ที่ขายข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องราวค้นหาออนไลน์ของคุณรวมทั้งด้วยการเฝ้าระวังบุคคลของรัฐบาล

ครั้งคราวเราเลือกที่จะยอมในทางมุมของความเป็นส่วนตัวของเรา เมื่อใดก็ตามที่เราสั่งซื้อสินค้าทางออนไลน์หรือใช้บริการ WiFi ฟรีเราจะยอมทิ้งความเป็นส่วนตัวเพื่อเปลี่ยนกับของมีราคา

“ รัฐบาลในทุกภูมิภาคยังคงใช้เครื่องไม้เครื่องมือเฝ้าระวังทางดิจิทัลเพื่อติดตามและตั้งความมุ่งหมายนักคุ้มครองปกป้องสิทธิมนุษยชนและบุคคลที่ถูกมีความคิดว่าเป็นนักวิพากษ์วิจารณ์แล้วก็ทนายความนักข่าวนักเขยื้อนด้านสิทธิในที่ดินหรือสิ่งแวดล้อมและผู้ที่เกื้อความเท่าเทียมสำหรับสมาชิกชุมชน LGBTI ”
- Michelle Bachelet ข้าหลวงใหญ่สิทธิมนุษยชนที่องค์การสหประชาชาติพฤศจิกายน 2018

อย่างไรก็ตามบุคคลมักไม่ตระหนักถึงสิ่งที่พวกเขายอมรับความพ่ายแพ้หรือเพื่อคนไหนกันแน่ พวกเขาอาจไม่รู้ว่าเมื่อใดก็ตามที่คุณได้รับของฟรีในโลกดิจิทัลคุณไม่ใช่ลูกค้าคุณเป็นผลิตภัณฑ์ ในปี 2018 ผู้ใช้ Facebook ราว 87 ล้านคนศึกษาและทำการค้นพบว่าพวกเขากลายเป็นสินค้าเครื่องอุปโภคบริโภคโดยที่พวกเขาไม่รู้เรื่องหรือได้รับอนุญาตเมื่อมีการพินิจพิจารณาการปฏิบัติการท่องเว็บการซื้อความเห็นทางการเมืองรวมทั้งเครือข่ายมิตรสหายของพวกเขาเพื่อทำเงิน

แพทย์ความเป็นส่วนตัวยังไม่สบายใจว่าการใช้เทคโนโลยีจำนวนมากที่เสนอเป็นจุดเด่นอาจมีด้านมืดกว่า บริษัท การันตีบางที่เสนอส่วนลดให้กับลูกค้าที่สามารถพิสูจน์พฤติกรรมสุขภาพของตัวเองได้โดยสวมเครื่องติดตาม เป็นก้าวโจนครั้งใหญ่ในการปฏิเสธการทำประกันสำหรับผู้ที่ปฏิเสธที่จะใส่สายรัดข้อมือ "อัจฉริยะ" หรือไม่? คุณอาจถูกใจที่จะ“ ยิ้มรวมถึงจ่าย” - ใช้การจำใบหน้าเป็นทางลัดไปยังบัญชีธนาคารของคุณ แต่จะเกิดอะไรขึ้นถ้าหากว่าใบหน้าของคุณแปลงเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของแนวทางเฝ้าระวังขนาดใหญ่ของรัฐบาลที่สามารถติดตามคุณได้ทุกแห่งหน?

เดี๋ยวนี้แบงค์Big dataเก็บข้อมูลเรื่องราวค้นหาตำแหน่งข้อมูลด้านการเงินและสุขภาพของผู้หญิงผู้ชายแล้วก็เด็กทุกคนในนิดหน่อยของโลก นี่ไม่ได้หมายความว่า“ ทุกคนถูกพบเห็นว่าเป็นนักวิพากษ์วิจารณ์หรือนักขยับเขยื้อนหรือแม้แต่ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตทุกคน แม้กระนั้นพูดง่ายๆเป็นทุกคน” Michelle Bachelet ข้าหลวงใหญ่สิทธิมนุษยชนที่องค์การสหประชาชาติกล่าวดูหนังออนไลน์ฟ

ขอบเขตของการสอดแนมของรัฐบาลทั่วทั้งโลกเกิดขึ้นในปี 2556 เมื่อสมัยเก่าผู้รับเหมาของสำนักข่าวกรองตรงกลาง (CIA) เอ็ดเวิร์ดสโนว์เดนรั่วไหลข้อมูลลับจากที่ทำความยั่งยืนแห่งชาติของประเทศสหรัฐอเมริกา จากการรั่วไหลพบว่า 90 เปอร์เซ็นต์ของผู้ที่การติดต่อสื่อสารถูกแอบฟังไม่ใช่เป้าหมายที่ตั้งใจไว้ แม้กระนั้นเป็นคนธรรมดา สิ่งนี้มีการแบ่งส่วนที่สำคัญเพราะว่าการรวบรวมรวมทั้งเชื่อมโยงข้อมูลหลายหมวดหมู่เกี่ยวกับบุคคลอาจถูกฝืนเพื่อเจาะจง "คุณค่าทางด้านสังคม" ของตนเพื่อรางวัลหรือลงบัญชีดำในแบบที่พวกเขาไม่รู้เรื่องอะไรเลย

ทั่วโลกนิดหน่อยกำลังต่อสู้เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัว แรงกดดันจากสาธารณะทำให้ บริษัท หลายที่ครัดเคร่งการดูแลและรักษาความปลอดภัยดิจิทัลและนำเสนอบริการติดต่อที่เข้ารหัสเต็มตัวอย่างให้กับลูกค้า รัฐบาลบางประเทศกำลังใช้กรอบกฎเกณฑ์ที่คุ้มครองปกป้องบุคคลจากการล่วงล้ำโดยเมืองและก็ธุรกิจต่างๆและเป้าหมายที่ทำลายขอบเขตเป็นต้นว่าการสร้างเขตที่ "ฉลาดมากจริงๆ" ในโตรอนโตกำลังเผชิญกับการตรวจดูข้อมูลที่มากขึ้น “ ฉันจินตนาการว่าเรากำลังสร้างเมืองอัจฉริยะที่ความเป็นส่วนตัวซึ่งตรงกันข้ามกับเมืองอัจฉริยะที่การเฝ้าระวัง” Ann Cavoukian ผู้ชำนาญด้านความเป็นส่วนตัวชั้นเยี่ยมของแคนาดาเขียนระหว่างที่คุณลาออกจากแนวทาง

เจ็ดสิบปีต่อมา UDHR เสนอกรอบการทำงานที่แจ่มกระจ่างเพื่อรักษาเกียรติศักดิ์แล้วก็สิทธิของทุกคนถึงแม้ในยุคดิจิทัลผู้ร่างก็ไม่อาจจะแลเห็นได้ มิเชลบาเชเล็ตหัวหน้าสิทธิมนุษยชนที่องค์การสหประชาชาติกล่าวว่าทนายความด้านสิทธิมนุษยชนนักวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์และวิศวกรแล้วก็ผู้แทนของรัฐบาลจึงควรทำงานร่วมกัน“ เพื่อแน่ใจว่าการใช้สิทธิมนุษยชนจะก้าวเดินต่อไปในลักษณะที่เมืองทำงานในยุคดิจิทัลและในแนวทางที่ พวกเขาควบคุมกิจกรรมของ บริษัท ในพื้นที่ดิจิทัล”