[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
ค้นหา   
เมนูหลัก
ภาพกิจกรรม
เว็บไซต์อื่นๆ

สถิติผู้เยี่ยมชม

 เริ่มนับ 18/ธ.ค./2560
ผู้ใช้งานขณะนี้ 0 IP
ขณะนี้
0 คน
สถิติวันนี้
173 คน
สถิติเมื่อวานนี้ี้
167 คน
สถิติเดือนนี้
7552 คน
สถิติปีนี้
157940 คน
สถิติทั้งหมด
276989 คน
IP ของท่านคือ 35.153.39.7
(Show/hide IP)

  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
ของใช้ในบ้าน  VIEW : 78    
โดย เปรมมิกา

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 10
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 2
Exp : 63%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 49.228.23.xxx

 
เมื่อ : ศุกร์ ที่ 9 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2563 เวลา 14:41:37   

ของใช้ในบ้าน
แม้แต่ของที่สะอาดและเป็นของจุกจิกที่สุดในหมู่พวกเราก็ต้องเปลี่ยนของใช้ทั่วไปในบ้านบ่อยๆเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น
จากข้อมูลของ  Reader's Digestการศึกษาผ้าเช็ดจานและฟองน้ำในครัว 1,000 ผืนพบว่า 10% มีเชื้อซัลโมเนลลาโดยสังเกตว่า“ พื้นผิวแต่ละตารางนิ้วมีแบคทีเรียประมาณ 134,630 ตัวซึ่งเป็น 456 เท่าของจำนวนบนที่นั่งชักโครก” - 456 เท่าของแบคทีเรีย ที่นั่งชักโครก? ต่อตารางนิ้ว?
Darla DeMorrowผู้จัดงานมืออาชีพที่ได้รับการรับรองกล่าวว่า“ มีความเสี่ยงใหญ่สามประการที่จะไม่เปลี่ยนสิ่งของในบ้านของคุณเมื่อหมดอายุการใช้งานแล้ว” ประการแรกคุณสามารถทำให้คนในบ้านเจ็บป่วยได้ ประการที่สองคุณสามารถลดมูลค่าบ้านของคุณโดยไม่รักษาให้อยู่ในสภาพดีที่สุด และประการที่สามการเปลี่ยนอะไหล่ที่สำคัญอาจทำให้เกิดความเสียหายมากขึ้น “ ตัวอย่างเช่น” เธอกล่าว“ ถ้าคุณไม่เปลี่ยนแผ่นกรองอากาศเป็นประจำคุณจะทำให้เตาเผาของคุณทำงานหนักขึ้นและพังเร็ว”
นี่คือของใช้ในบ้าน 40 ชนิดที่คุณอาจต้องการเปลี่ยน ... เร็วกว่าในภายหลัง:
… ในห้องครัว
คุณคิดว่าสถานที่ที่น่าเบื่อที่สุดในห้องครัวโดยเฉลี่ยคืออะไร? ในขณะที่เขียงและถังขยะอาจเป็นสิ่งแรกที่ปรากฏในหัวของคุณ  มูลนิธิสุขาภิบาลแห่งชาติ (NSF)  พบว่าลิ้นชักผักในตู้เย็นเป็นตัวการสำคัญของเชื้อโรค ช่องผักอาจเป็นที่อยู่อาศัยทั่วไปสำหรับเชื้อซัลโมเนลลาลิสเทอเรียยีสต์และราซึ่งทั้งหมดนี้สามารถทำให้คุณป่วยได้
อย่าลืมทำความสะอาดตู้เย็นของคุณอย่างทั่วถึงในสัปดาห์นี้และตรวจสอบความปลอดภัยของเครื่องมือครัวทั่วไปอื่น ๆ เหล่านี้
1. เขียง
ต้องเปลี่ยนเขียงพลาสติกบ่อยๆหากมีรอยตัดหรือเป็นรอย แบคทีเรียสามารถรวมตัวกันที่รอยมีดของกระดานทำให้คุณมีโอกาสเจ็บป่วยจากอาหารมากขึ้น จากการศึกษาของมหาวิทยาลัยมิชิแกน   พบว่ามีการกู้คืนแบคทีเรียจากเขียงพลาสติกได้มากกว่าไม้กระดานและเมื่อกระดานถูกตัดออกมากเกินไปก็ไม่สามารถฆ่าเชื้อได้อย่างทั่วถึง
การติดด้วยไม้ไผ่หรือไม้กระดานเป็นการลงทุนที่ดีกว่าสำหรับห้องครัวและสิ่งแวดล้อมของคุณ เขียงไม้ไผ่มาจากแหล่งที่ยั่งยืน แต่ใช้มีดได้ยากกว่า ไม้กระดานไม่สามารถหมุนเวียนได้เหมือนไม้ไผ่ แต่ดีกว่าสำหรับการบำรุงรักษามีด ถนอมบอร์ดของคุณด้วยน้ำมันแร่เกรดอาหารและฆ่าเชื้อด้วยไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์สามเปอร์เซ็นต์ปล่อยให้ส่วนผสมเป็นฟองเพื่อฆ่าเชื้อโรค
2. ภาชนะเก็บอาหาร
ภาชนะเก็บอาหารพลาสติกแตกต่างกันไปในด้านความปลอดภัย หากภาชนะของคุณมีตัวบ่งชี้การรีไซเคิล # 3 หรือ # 7 ที่ด้านล่างโปรดระวัง BPA และ PVC นอกจากนี้ควรหลีกเลี่ยงการอุ่นอาหารในภาชนะพลาสติกและค่อยๆเปลี่ยนไปใช้ภาชนะแก้วแทน หากภาชนะพลาสติกขุ่นบิดงอเปื้อนหรือมีรอยขีดข่วนให้โยนออก คุณยังสามารถใช้ภาชนะพลาสติกของคุณสำหรับการจัดเก็บที่ไม่ใช่อาหารเช่นการจัดอุปกรณ์งานฝีมือ
แม้ว่าภาชนะแก้วจะดีกว่าสำหรับคุณและสามารถอุ่นใหม่ได้อย่างปลอดภัย แต่ฝาส่วนใหญ่จะมีซีลยางที่สามารถดึงดูดเชื้อซัลโมเนลลายีสต์และเชื้อราได้ ขึ้นอยู่กับว่าคุณใช้ภาชนะบ่อยแค่ไหนลองแช่ฝาในอ่างน้ำร้อนด้วยน้ำยาฟอกขาวปีละสองสามครั้ง การตรวจสอบซีลหลังการใช้งานยังสามารถป้องกันไม่ให้เกิดเชื้อรา
3. เครื่องกรองน้ำ
ต้องเปลี่ยนตัวกรองในเครื่องกรองน้ำทั้งบ้านทุกหกเดือน ควรเปลี่ยนเครื่องกรองน้ำเหยือกทุก ๆ 40 แกลลอนน้ำหรือทุกสองเดือนแล้วแต่ว่ากรณีใดจะถึงก่อน ตัวกรองที่ล้าสมัยสามารถกักเก็บแบคทีเรียได้และคุณจะกรองน้ำของคุณผ่านตัวกรองที่อุดตันและสกปรก ตัวกรองที่หมดอายุยังสามารถทำให้ระบบกรองน้ำของคุณทำงานหนักเกินความจำเป็นซึ่งจะเพิ่มความจำเป็นในการซ่อมแซมหรือเปลี่ยนในอนาคต
4. ตู้เย็น
โดยทั่วไปตู้เย็นส่วนใหญ่มีอายุการใช้งาน 15 ปี คุณควรเริ่มมองหาตู้เย็นใหม่หากคุณสังเกตเห็นว่าอาหารของคุณเน่าเสียเร็วกว่าปกติมอเตอร์ทำงานดังขึ้นและแรงกว่าเดิมหรือเครื่องร้อนเมื่อสัมผัส ทั้งหมดนี้เป็นสัญญาณบ่งบอกว่าตู้เย็นของคุณใกล้จะทำให้คุณอาหารเป็นพิษหรือจุดไฟในครัวหากไม่ได้รับการซ่อมแซมหรือเปลี่ยนใหม่
ตู้เย็นเก่าเป็นความเจ็บปวดที่ต้องกำจัดด้วยตัวคุณเอง  ให้พาร์ทเนอร์โปรแกรม RADมารับหน่วยของคุณ  เพื่อให้แน่ใจว่าตู้เย็นของคุณจะได้รับการรีไซเคิลอย่างเหมาะสมมากกว่าที่จะลงเอยด้วยการฝังกลบ
5. เครื่องล้างจาน
เครื่องล้างจานสามารถอยู่ได้ระหว่างแปดถึง 10 ปี แต่เมื่อหยุดทำงานก็ถึงเวลาเลือกซื้อรุ่นใหม่ สัญญาณที่ใหญ่ที่สุดถึงเวลาสำหรับหน่วยใหม่คือถ้าอาหารของคุณไม่ร้อนทันทีหลังจากเสร็จสิ้นรอบ ซึ่งหมายความว่าเครื่องของคุณไม่ร้อนพอที่จะฆ่าเชื้อในจานได้ทำให้คุณมีแบคทีเรียตกค้าง
รุ่นเครื่องล้างจานอยู่ภายใต้แนวทางการประหยัดพลังงานและน้ำที่เข้มงวด เครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำใช้น้ำน้อยกว่าห้าแกลลอนต่อรอบและมีค่าใช้จ่ายประมาณ 25 เหรียญต่อปีในการทำงาน การรีไซเคิลเครื่องล้างจานเก่าของคุณผ่าน  พันธมิตรโปรแกรม RAD  เป็นวิธีที่ดีที่สุดเพื่อให้แน่ใจว่ามีการรีไซเคิลด้วยวิธีที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากที่สุด
6. ฟองน้ำ
ขึ้นอยู่กับวิธีที่คุณใช้ฟองน้ำจะต้องเปลี่ยนทุกๆสองถึงสี่สัปดาห์ การใส่ฟองน้ำลงในเครื่องล้างจานหรือไมโครเวฟสามารถช่วยฆ่าแบคทีเรียบางชนิดที่ทำให้คุณป่วยได้ แต่จะไม่ฆ่าเชื้อฟองน้ำของคุณอย่างสมบูรณ์ หลีกเลี่ยงการใช้ฟองน้ำเดียวกันกับจานของคุณในขณะที่คุณทำเคาน์เตอร์และโต๊ะและอย่าให้ฟองน้ำของคุณอยู่ห่างจากเนื้อดิบ
แม้ว่าฟองน้ำจะมีราคาถูก แต่ก็เป็นพลาสติกเป็นหลัก Natalie Wise ผู้เขียน  The Modern Organic Homeอธิบาย “ หากคุณใช้ฟองน้ำทะเลธรรมชาติพวกมันจะทนทานต่อการเติบโตของเชื้อราและแบคทีเรียตามธรรมชาติ” Wise กล่าว
7. ตัวกรองตู้เย็น
เปลี่ยนไส้กรองน้ำในตู้เย็นทุกหกเดือนเพื่อป้องกันตัวเองจากการสัมผัสสารเคมีและโลหะหนักในน้ำและน้ำแข็งของคุณ หากไม่มีการกรองที่เหมาะสมน้ำดื่มและน้ำแข็งของคุณอาจมีคลอรีนหรือตะกั่ว
ในขณะที่การเปลี่ยนแผ่นกรองมีราคาแพง - ประมาณ 60 เหรียญต่อครั้งการใช้รุ่นน็อคออฟอาจทำให้เกิดปัญหาด้านสุขภาพเนื่องจากไม่ได้รับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยของ NSF
8. เครื่องเทศ
เปลี่ยนเครื่องเทศบดทุกหกเดือนเพื่อให้สูตรของคุณมีรสชาติดีที่สุด โชคดีที่เครื่องเทศเก่าไม่ก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อสุขภาพ แต่จะสูญเสียรสชาติและประโยชน์ต่อสุขภาพที่อาจเกิดขึ้นซึ่งทำให้จุดประสงค์ของการใช้ปรุงอาหารไม่ถูกต้อง
ก่อนที่จะโยนเครื่องเทศเก่าของคุณให้ใช้ประโยชน์จากเครื่องเทศเหล่านี้ให้มากขึ้น ปราชญ์เก่าออริกาโนและพริกไทยอาจไม่ทำให้อาหารของคุณมีรสชาติที่ดี แต่สามารถขับไล่แมลงได้ คุณยังสามารถผสมอบเชยขมิ้นลูกจันทน์เทศและปาปริก้ากับน้ำเพื่อทำกิจกรรมวาดภาพสนุก ๆ สำหรับเด็ก ๆ
9. กระทะนอนสติ๊ก
ได้เวลากำจัดกระทะและเครื่องครัวที่ไม่ใช้สติ๊กและแทนที่ด้วยอาหารที่ดีต่อสุขภาพและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ไม่เพียง แต่กระทะ nonstick เคลือบสารพิษเท่านั้น แต่นักวิทยาศาสตร์กว่า 200 คนจาก 40 ประเทศถือว่าสารเคมี PFAS ในเครื่องครัว nonstick เป็นอันตราย
ลงทุนในเซรามิกเหล็ก หรือกระทะเหล็กหล่อและเครื่องครัวซึ่งจะใช้เวลาหลายปีด้วยความระมัดระวัง คุณสามารถป้องกันไม่ให้หม้อและกระทะที่ไม่ติดกระทะเข้าสู่หลุมฝังกลบได้โดยการรีไซเคิลลงในเครื่องปลูกและการจัดแสดงที่ไม่เหมือนใคร
10. ชั้นวางของตู้
เปลี่ยนชั้นวางของของคุณทุกๆสองถึงสามปีเพื่อให้ตู้ของคุณดูสะอาดอยู่เสมอ เศษอาหารแมลงและความชื้นที่สะสมไว้อาจทำให้ชั้นวางของคุณไม่สะอาดหรือปราศจากแบคทีเรียอย่างที่คิด คุณสามารถรักษาอายุการใช้งานของซับชั้นวางของคุณได้โดยการเลือกใช้แผ่นที่วางบนชั้นวางแทนที่จะยึดติดกับกาว วิธีนี้ช่วยให้คุณล้างสมุทรในผงซักฟอกอ่อน ๆ ผึ่งลมให้แห้งและนำกลับมาใช้ใหม่ได้
11. ขวดน้ำ
ขวดน้ำพลาสติกที่นำกลับมาใช้ซ้ำได้เป็นสิ่งที่นิยมใช้ทดแทนขวดน้ำแบบใช้แล้วทิ้ง แต่ก็ยังไม่ใช่ทางเลือกที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมหรือเป็นมิตรต่อสุขภาพมากที่สุด ขวดน้ำพลาสติกไม่ปลอดภัยที่จะใช้หากมีร่องรอยการสึกหรอหรือถูกเก็บไว้ในความร้อนเนื่องจากอาจเป็นสัญญาณว่าสารพิษพลาสติกรั่วไหลลงสู่น้ำของคุณ
ขวดน้ำสแตนเลสและแก้วเป็นทางเลือกที่ดี อยู่ห่างจากอลูมิเนียมเนื่องจากยังไม่ชัดเจนว่าโลหะนั้นเชื่อมโยงกับภาวะสมองเสื่อมหรือไม่
หากคุณตัดสินใจที่จะใช้ขวดพลาสติกที่ใช้ซ้ำได้ให้วางแผนที่จะเปลี่ยนทุกสองถึงสามปีหรือหากคุณสังเกตเห็นร่องรอยการสึกหรอ คุณอาจสามารถรีไซเคิลได้เมื่อใช้เสร็จแล้วทั้งนี้ขึ้นอยู่กับขวดน้ำที่ใช้ซ้ำได้ ขวดโลหะและแก้วสามารถอยู่ได้นานหลายปี แต่คุณอาจต้องเปลี่ยนปลายและหลอดพลาสติกหรือยางทุกปีหรือมากกว่านั้น
… ในห้องน้ำ
หากคุณทำความสะอาดห้องน้ำทุกสัปดาห์แบคทีเรียในห้องน้ำของคุณก็ปลอดภัย สิ่งที่คุณควรกังวลคือของใช้ในห้องน้ำที่ไม่ได้รับการทำความสะอาดหรือเปลี่ยนบ่อยๆ ตัวอย่างเช่นแปรงสีฟันของคุณสามารถมีแบคทีเรียอย่างน้อย 200,000 ตัวต่อตารางนิ้วซึ่งมากกว่าที่รองนั่งชักโครก
12. แปรงสีฟัน
Mark Burhenne, DDS ผู้ก่อตั้ง  AsktheDentist.comเตือนว่าการรอจนกว่าแปรงสีฟันของคุณจะถูกแยกออกเพื่อเปลี่ยนมันก็สายเกินไป “ เมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้นคุณกำลังขูดรอยถลอกด้วยกล้องจุลทรรศน์ที่ฟันของคุณในระหว่างการแปรงฟัน” เบอร์เฮนน์ซึ่งเป็นผู้เขียน  The 8-Hour Sleep Paradoxกล่าว “ รอยถลอกเล็ก ๆ เหล่านี้เป็นแหล่งเพาะพันธุ์ที่สมบูรณ์แบบสำหรับแบคทีเรียที่ไม่ต้องการ นั่นหมายถึงฟันผุมีกลิ่นปากมากขึ้นและมีโอกาสเป็นโรคเหงือกอักเสบ / โรคเหงือก”
เขาแนะนำให้เปลี่ยนแปรงสีฟันหรือหัวแปรงสีฟันทุกๆหนึ่งถึงสามเดือนด้วยหัวที่มีคุณภาพสูง วิธีนี้จะช่วยปกป้องฟันและเหงือกของคุณจากแบคทีเรียที่เป็นอันตราย
13. แปรงแต่งหน้าและแต่งหน้า
การแต่งหน้าเก่าจะออกซิไดซ์ทำให้ผลิตภัณฑ์มีประโยชน์น้อยลงและอาจมีสีออก ในบางกรณีแบคทีเรียสามารถสร้างและทำให้เกิดการติดเชื้อที่ตาหรือผิวหนังได้ ต้องเปลี่ยนเครื่องสำอางบ่อยแค่ไหนขึ้นอยู่กับประเภท มาสคาร่าและอายไลเนอร์สัมผัสใกล้ดวงตาของคุณและจำเป็นต้องเปลี่ยนทุกๆสามเดือนเพื่อป้องกันการติดเชื้อหรือการระคายเคืองที่ดวงตา
ในทางกลับกันอายแชโดว์ที่แห้งสามารถอยู่ได้นานถึงสองปี ควรเปลี่ยนรองพื้นและคอนซีลเลอร์ทุกปี สำหรับแปรงแต่งหน้าให้ล้างเป็นประจำและเปลี่ยนใหม่ทั้งหมดหลังจากผ่านไปสองปี
ผลิตภัณฑ์ความงามที่ซื้อจาก บริษัท ที่มีความมุ่งมั่นที่จะรับผิดชอบบรรจุภัณฑ์เช่น  Aveda  และ  ต้นกำเนิด ซึ่งจะช่วยลดของเสียในกระบวนการผลิตและทำให้การรีไซเคิลผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปเป็นเรื่องง่าย
14. หวี
เปลี่ยนแปรงสีฟันของคุณหากคุณสังเกตเห็นว่าขนแปรงสึกหรอเนื่องจากขนแปรงที่เสียหายอาจทำให้ผมเสียได้ สิ่งสำคัญคือต้องทำความสะอาดแปรงผมทุกสัปดาห์เพื่อป้องกันการสะสมของผลิตภัณฑ์ อย่างน้อยที่สุดแปรงผมที่สกปรกอาจทำให้เกิดผลิตภัณฑ์และผมที่ยาวขึ้น แปรงที่สกปรกสามารถนำพายีสต์และแบคทีเรียบนขนแปรงทำให้หนังศีรษะระคายเคืองและทำให้ปัญหารังแคแย่ลง
แปรงไม้ที่มีขนแปรงไม้จันทน์หรือขนแปรงยางธรรมชาติหาซื้อได้ง่ายใน Amazon และทางออนไลน์ บางยี่ห้อมีคุณสมบัติที่ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้และสามารถช่วยส่งเสริมให้ผมมีสุขภาพดีเงางามอย่างเป็นธรรมชาติ
หากคุณไม่สามารถรีไซเคิลแปรงที่เสื่อมสภาพได้ให้ลองกำจัดขนแปรงที่ไม่ดีออกและใช้เป็นแปรงสำหรับสัตว์เลี้ยง
15. ตลับคอนแทคเลนส์
คอนแทคเลนส์ของคุณไม่ใช่สิ่งเดียวที่ต้องการการดูแลและทำความสะอาดเป็นพิเศษ เปลี่ยนตลับคอนแทคเลนส์ทุกสามเดือนหรือทันทีหากคุณสังเกตเห็นรอยแตกหรือความเสียหาย คุณจะต้องทำความสะอาดเคสของคุณด้วยน้ำยาสัมผัสที่ปราศจากเชื้อและปล่อยให้อากาศแห้ง วิธีนี้จะช่วยให้เลนส์ของคุณอยู่ในสภาพที่เหมาะสมและป้องกันการติดเชื้อและการระคายเคืองที่ดวงตา
16. บา ธ Poufs
บ่ออาบน้ำที่มีชื่อเสียงเป็นแหล่งเพาะพันธุ์แบคทีเรียโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเก็บไว้ในฝักบัวน้ำอุ่นและชื้น ผิวหนังที่ตายแล้วอาจติดอยู่ในตาข่ายได้ดังนั้นควรเปลี่ยนผ้าคลุมอาบน้ำทุกๆ 1-2 เดือนเพื่อป้องกันการเติบโตของแบคทีเรีย การเปลี่ยนมาใช้ผ้าซักผ้าอาจเป็นทางเลือกในการทำความสะอาดที่ดีกว่าเนื่องจากคุณสามารถซักและฆ่าเชื้อได้บ่อยกว่าใยบวบหรือผ้าปู การทำความสะอาดด้วยมือของคุณก็เป็นทางเลือกที่ดีที่จะไม่สิ้นเปลือง
17. ผ้าขนหนู
ควรเปลี่ยนผ้าขนหนูทุกสองปีหากสูญเสียการดูดซับหรือแสดงการสึกหรอ บริจาคผ้าขนหนูเก่า ๆ ให้กับศูนย์พักพิงสัตว์หรือใช้เป็นพรมเช็ดเท้าสัตว์เลี้ยงในรถของคุณ คุณยังสามารถเปลี่ยนเป็นเศษผ้าทำความสะอาดหรือเก็บไว้รอบ ๆ งานยุ่ง ๆ ที่คุณไม่ต้องการให้ผ้าขนหนูสวย ๆ ของคุณอยู่ใกล้ ๆ เช่นการอบรถให้แห้ง
การรักษาความสะอาดของผ้าขนหนูเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่สำคัญเนื่องจากผ้าขนหนูอาบน้ำมักมีแบคทีเรียปกคลุมอยู่ Charles Gerba นักจุลชีววิทยาจากมหาวิทยาลัยแอริโซนาบอกกับTime  ว่าเขาพบว่าผ้าขนหนูในห้องน้ำเกือบ 90% ปนเปื้อนแบคทีเรียโคลิฟอร์มและประมาณ 14% มีเชื้ออีโคไล ความเสี่ยงต่อสุขภาพเกิดขึ้นเมื่อแบคทีเรียนี้สัมผัสกับบาดแผลของเนื้อเช่นบาดแผลเล็ก ๆ
18. ตัวกรองหัวฝักบัว
ต้องเปลี่ยนตัวกรองหัวฝักบัวทุกหกเดือนถึงหนึ่งปี มองหาหัวฝักบัวและตัวกรองที่ป้องกันไวรัสแบคทีเรียและคลอรีนออกจากฝักบัว แม้ว่าแผ่นกรองที่ดีสามารถลดการสะสมของแบคทีเรียได้ แต่การฆ่าเชื้อหัวฝักบัวทุกสัปดาห์ก็เป็นความคิดที่ดีเช่นกัน
19. แปรงขัดห้องน้ำ
แปรงห้องน้ำช่วยให้ห้องน้ำของคุณสะอาด แต่สามารถกักเก็บแบคทีเรียและสารตกค้างได้มากมาย ควรเปลี่ยนแปรงห้องน้ำพลาสติกทุกหกเดือน แต่คุณสามารถยืดอายุแปรงทำความสะอาดได้หากคุณเลือกใช้รุ่นไม้ที่ยั่งยืน ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำความสะอาดสีเขียว Natalie Wise แนะนำให้มองหาแปรงห้องน้ำที่ย่อยสลายได้ซึ่งมีด้ามไม้หรือไม้ไผ่และขนแปรงใยธรรมชาติ
“ หลังจากขัดเสร็จแล้วให้กดชักโครกครั้งสุดท้ายแล้วล้างแปรงใต้น้ำสะอาดที่เข้ามา” Wise กล่าวถึงความสำคัญของการดูแลแปรงเพื่ออายุการใช้งานและความสะอาดของผลิตภัณฑ์ “ เคล็ดลับที่มีประโยชน์อย่างหนึ่งคือปล่อยให้แปรงเปียกแห้งโดยปิดฝารองชักโครกที่ด้านบนของที่จับแล้วปล่อยให้หยดลงในโถจนกว่าจะแห้ง
20. ชุดปฐมพยาบาล
ข่าวดีการใช้ชุดปฐมพยาบาลที่หมดอายุเช่นผ้าพันแผลหรือน้ำเกลือจะไม่ทำร้ายสุขภาพของคุณ ตรวจสอบชุดอุปกรณ์ของคุณเป็นประจำทุกปีและเปลี่ยนสินค้าเช่นแอสไพรินและอุปกรณ์ที่มีสีเหลืองรวมทั้งวัสดุสิ้นเปลืองที่คุณมีเหลือ ธุรกิจมักจะต้องเปลี่ยนชุดอุปกรณ์ทุกสามถึงห้าปีเนื่องจากกฎระเบียบด้านความปลอดภัย ศูนย์พักพิงสัตว์และศูนย์พักพิงคนไร้บ้านอาจใช้การปฐมพยาบาลที่หมดอายุแล้วเหล่านี้ได้
… ในห้องนอน
ไม่ใช่เพื่อทำลายความฝันอันแสนหวานของคุณ แต่คุณอาจจะงีบหลับกับแขกที่ไม่ต้องการมากมาย สิบเปอร์เซ็นต์ของน้ำหนักหมอนอายุ 2 ปีอาจประกอบไปด้วยไรที่ตายแล้วและมูลของมัน วิธี จำกัด ไรและแบคทีเรียที่ไม่ต้องการในห้องนอนของคุณ
21. หมอน
คุณใช้หมอนที่ไหนก็ได้ตั้งแต่เจ็ดถึงเก้าชั่วโมงต่อคืนซึ่งหมายความว่าคุณกำลังหายใจเอาน้ำมันสะสมเซลล์ผิวหนังสิ่งสกปรกและแม้แต่ไรฝุ่น การใช้หมอนหนุนสามารถช่วยลดการสะสมนี้ได้
หากคุณใช้หมอนธรรมดาให้วางแผนเปลี่ยนทุกๆหกเดือน แม้ว่าคุณจะฆ่าเชื้อหมอนธรรมดาคุณก็จำเป็นต้องเปลี่ยนใหม่เพื่อสุขภาพคอและท่าทางการนอนหลับของคุณ หมอนเมมโมรีโฟมสามารถใช้งานได้นานขึ้น แต่ยังคงต้องเปลี่ยนทุกๆ 18 ถึง 36 เดือน
เมื่อหมอนไม่เหมาะกับศีรษะอีกต่อไปให้ฆ่าเชื้อและนำกลับมาใช้ใหม่ หมอนเก่าสามารถนำมารีไซเคิลเป็นหมอนตกแต่งหมอนพื้นเตียงสัตว์เลี้ยงหรือเบาะรองนั่งกลางแจ้ง
22. ที่นอน
ที่นอนเก่าก่อให้เกิดภัยคุกคาม 2 ประการ ได้แก่ ตัวเรือดและท่าทางการนอนที่ไม่ดี การใช้ผ้าคลุมที่นอนที่ออกแบบมาเพื่อกันตัวเรือดและของเหลวออกจะช่วยถนอมที่นอนของคุณได้นานขึ้น อย่างไรก็ตามคุณควรเปลี่ยนที่นอนทุกๆ 5 ถึง 10 ปีโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณนอนหลับยากขึ้นหรือตื่นมาพร้อมกับอาการปวดหลังและคอ
แปดสิบเปอร์เซ็นต์ของที่นอนสามารถรีไซเคิลได้แล้วทำไมคนจำนวนมากมาอยู่ในหลุมฝังกลบ? บาง บริษัท เช่น  Bye Bye Mattress จะ  เรียกเก็บค่าธรรมเนียมในการรีไซเคิลที่นอนของคุณ แต่คุณสามารถนอนหลับได้ดีขึ้นเมื่อทราบว่าเตียงเก่าของคุณถูกนำมาใช้ใหม่เป็นสิ่งที่มีประโยชน์
23. ผ้าปูที่นอน
ควรซักผ้าปูที่นอนทุกสัปดาห์เพื่อป้องกันการสะสมของแบคทีเรีย ตราบเท่าที่ไม่มีการสึกหรอของผ้าปูที่นอนก็ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนใหม่ หากคุณจำเป็นต้องเปลี่ยนผ้าปูที่นอนให้ลองตัดเป็นเส้นเพื่อใช้เป็นตอม่อตกแต่ง
… ในห้องนั่งเล่น
ห้องนั่งเล่นเป็นพื้นที่ที่มีการจราจรหนาแน่นสำหรับทั้งคนในครอบครัวและแบคทีเรีย ทำความสะอาดพรมและเตียงนอนด้วยไอน้ำเพื่อช่วยยืดอายุและฆ่าเชื้อคราบสัตว์เลี้ยงและอาหารที่หกทันที การบังคับใช้กฎ "ห้ามใส่รองเท้า" ยังสามารถ จำกัด ปริมาณแบคทีเรียและสิ่งสกปรกที่จะเข้ามาในพื้นที่อยู่อาศัยของคุณ
24. พรม
ควรเปลี่ยนพรมทุกๆ 10 ปีหรือเร็วกว่านั้นหากพื้นที่ของคุณมีสัตว์เลี้ยงเสียหายมาก การหายใจในปัสสาวะของสัตว์เลี้ยงอาจทำให้เกิดปัญหาสุขภาพเช่นโรคภูมิแพ้โรคหอบหืดและการระคายเคืองต่อผิวหนังและดวงตา
Marcos Franco ผู้เชี่ยวชาญด้านพรมและเจ้าของ  Mighty Clean Homeกล่าวว่า“ พรมของคุณมีละอองเกสรเชื้อราและสารก่อภูมิแพ้จำนวนมาก การมีพรมในบ้านของคุณที่เกินวันหมดอายุในแง่ของการเปลี่ยนใหม่อาจหมายถึงอาการแพ้มากมายรวมถึงโรคหอบหืดด้วย” อย่างไรก็ตามคุณไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนพรมทั้งหมดของคุณ Franco ขอแนะนำให้เปลี่ยนการจราจรหนาแน่นหรือพื้นที่ที่เสียหายเพื่อลดความเสี่ยงต่อสุขภาพ
ค้นหา  ศูนย์ถมพรม  ใกล้บ้านคุณเพื่อช่วยไม่ให้พรมเก่าของคุณถูกฝังกลบ
25. โซฟา
การเปลี่ยนโซฟาอาจเป็นความพยายามที่มีค่าใช้จ่ายสูง แต่การลงทุนซื้อโซฟาคุณภาพสูงจะช่วยให้คุณเปลี่ยนโซฟาได้น้อยลง คุณควรเปลี่ยนโซฟาทุกๆสามถึงห้าปีหากสัตว์เลี้ยงใช้บ่อยหรือถ้ามันเริ่มสูญเสียการรองรับ การนั่งบนโซฟาที่จมลงอาจทำให้ท่าทางไม่ดีและปวดหลังได้
ลองให้โซฟาของคุณฟรีผ่านเว็บไซต์ขายในพื้นที่เช่น OfferUp, Facebook Marketplace และ Craigslist คุณยังสามารถสอบถามร้านค้าที่เจริญเติบโตอย่างรวดเร็วในพื้นที่ของคุณว่าพวกเขารับบริจาคที่นอนหรือไม่
…ในโฮมออฟฟิศของคุณ
หากคุณใช้โฮมออฟฟิศน้อยกว่าหนึ่งชั่วโมงต่อวันคุณสามารถหลีกเลี่ยงการเปลี่ยนเก้าอี้สำนักงานแป้นพิมพ์และคอมพิวเตอร์เป็นเวลาหลายปีได้ อย่างไรก็ตามหากคุณทำงานจากที่บ้านและใช้สำนักงานเป็นเวลาหลายชั่วโมงต่อวันคุณอาจต้องเปลี่ยนรายการเหล่านี้ให้เร็วขึ้น
26. เก้าอี้สำนักงาน
คุณต้องเปลี่ยนเก้าอี้สำนักงานบ่อยแค่ไหนขึ้นอยู่กับคุณภาพของเก้าอี้และความถี่ที่คุณนั่ง เก้าอี้คุณภาพสูงและเก้าอี้สำนักงานที่เหมาะกับสรีระสามารถเปลี่ยนได้ทุกๆ 10 ปีในขณะที่เก้าอี้สำนักงานคุณภาพต่ำจะต้องเปลี่ยนทุกๆห้าปี บริจาคเก้าอี้เก่าไปยังร้านค้าเจริญเติบโตอย่างรวดเร็วในประเทศหรือองค์กรเช่น  เฟอร์นิเจอร์เชื่อถือ
27. คีย์บอร์ด
อาจต้องเปลี่ยนทุกสองหรือสามปีทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความถี่ที่คุณใช้แป้นพิมพ์ หลายครั้งคุณสามารถทำความสะอาดหรือเปลี่ยนแป้นคีย์บอร์ดได้ซึ่งจะช่วยให้คุณแก้ไขคีย์ที่มีปัญหาแทนที่จะเป็นแป้นพิมพ์ทั้งหมด อย่าลืมฆ่าเชื้อคีย์บอร์ดทุกสัปดาห์
รีไซเคิลคีย์บอร์ดเก่าและขยะอิเล็กทรอนิกส์ผ่านกิจกรรมพิเศษการรีไซเคิลขยะอิเล็กทรอนิกส์ ตรวจสอบกับเมืองของคุณสำหรับข้อมูลเกี่ยวกับเหตุการณ์ในท้องถิ่น
28. แว่นอ่านหนังสือ / แว่นสายตา
ตรวจตาทุกปีหรือปีเว้นปีเพื่อให้แน่ใจว่าคุณใช้ใบสั่งยาที่ดีที่สุดสำหรับสายตาของคุณ การใช้แว่นตาที่แข็งแรงเกินไปหรืออ่อนแอเกินไปสำหรับดวงตาของคุณอาจทำให้เกิดปัญหาการมองเห็นในระยะยาว
วิธีที่ดีที่สุดในการรีไซเคิลแว่นตาของคุณคือการทิ้งที่ LensCrafters ในพื้นที่, Sears Optical หรือ Pearle Vision นอกจากนี้คุณยังสามารถบริจาคแว่นตาเพื่อ  วิสัยทัศน์ความช่วยเหลือจากต่างประเทศ
29. รหัสผ่าน
มีการถกเถียงกันเกี่ยวกับความถี่ในการเปลี่ยนรหัสผ่านของคุณในบัญชีโซเชียลมีเดียบัญชีอีเมลและบัญชีการเงิน ผู้เชี่ยวชาญบางคนกล่าวว่าทุกๆ 90 วันจะทำให้บัญชีของคุณปลอดภัยและผู้เชี่ยวชาญคนอื่น ๆ คิดว่านี่เป็นการต่อต้าน สิ่งหนึ่งที่แน่นอนคือเปลี่ยนรหัสผ่านของคุณทันทีหลังจากที่คุณพบว่า บริษัท หรือเว็บไซต์มีการละเมิดข้อมูล
… ในตู้เสื้อผ้า
หากคุณต้องการสวมชุดเดิมเป็นเวลาห้าทศวรรษคุณสามารถทำได้โดยไม่มีความเสี่ยงต่อสุขภาพ อย่างไรก็ตามสิ่งของบางอย่างในตู้เสื้อผ้าเช่นรองเท้าและเสื่อโยคะก็เป็นคนละเรื่องกัน
30. รองเท้าวิ่ง
แม้ว่าคุณจะสวมรองเท้าวิ่งสำหรับการเดินหรือคลาสคิกบ็อกซิ่งให้วางแผนที่จะเปลี่ยนใหม่ทุกๆ 300-500 ไมล์ ซึ่งอาจหมายถึงทุกๆหกเดือนสำหรับบุคคลที่มีการเคลื่อนไหวมากและทุก ๆ ปีสำหรับผู้ที่ออกกำลังกายไม่บ่อย การออกกำลังกายโดยสวมรองเท้าที่สึกกร่อนสามารถเพิ่มโอกาสที่จะปวดและบาดเจ็บได้
โชคดีที่คุณไม่ต้องรู้สึกผิดกับการอัปเดตรองเท้าของคุณ Nike  รีไซเคิลรองเท้าเพื่อสร้างสนามเด็กเล่นและลู่วิ่งในขณะที่  Soles 4 Souls  มอบรองเท้าที่ใช้แล้วให้กับผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือทั่วโลก
31. เสื่อโยคะ
เสื่อโยคะเก่าสามารถเพิ่มโอกาสในการติดเชื้อแบคทีเรียเช่นเท้าของนักกีฬา เสื่อโยคะแบบเก่าอาจทำให้สลิปเป็นเรื่องธรรมดามากขึ้น เปลี่ยนเสื่อทุกปีหรือถ้าคุณสังเกตว่าเสื่อของคุณบางเกินไปหรือไม่นอนราบ
เพื่อให้เสื่อของคุณมีชีวิตใหม่ให้ฆ่าเชื้อและนำกลับมาใช้ใหม่เป็นแผ่นรองในลังสัตว์หรือกล่องขยะ คุณยังสามารถนำเสื่อกลับมาใช้ใหม่เพื่อป้องกันรองเท้าสกปรกขณะตั้งแคมป์ได้อีกด้วย
หากคุณต้องการพูดว่า "OM" โดยไม่ทำร้ายสุขภาพหรือโลกใบนี้ให้ลงทุนซื้อเสื่อที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเช่นเสื่อ eKo ของ Manduka ซึ่งทำจากยางต้นไม้ธรรมชาติที่ย่อยสลายได้ทางชีวภาพและผลิตโดยไม่มีขยะ
32. เสื้อชั้นใน
วางแผนที่จะเปลี่ยนเสื้อชั้นในทุกๆแปดเดือนโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณใส่มันบ่อยๆ การสวมใส่และการซักเป็นประจำสามารถทำลายยางยืดและการรองรับของเสื้อชั้นในได้ การซักเสื้อผ้าด้วยมือและสวมใส่ในขนาดที่เหมาะสมสามารถยืดอายุการใช้งานของชุดชั้นในได้ สปอร์ตบราสามารถอยู่ได้ปีหรือสองปีโดยการดูแลที่เหมาะสม
คนส่วนใหญ่ที่สวมเสื้อชั้นในตัวเก่าจะรู้สึกไม่สบายตัวและหน้าอกของพวกเขาจะไม่ได้รับการรองรับเท่าที่ควร อย่างไรก็ตามบางคนอาจมีอาการปวดหลังปวดคอและปวดศีรษะจากการสวมเสื้อชั้นในที่ไม่มีการรองรับ คุณสามารถ  บริจาคเสื้อชั้นในเก่า  ให้กับผู้รอดชีวิตจากโรคมะเร็งได้
... ในห้องเด็กเล่น
แม้ว่าลูก ๆ ของคุณจะไม่มีพื้นที่เล่นเฉพาะในบ้านคุณก็อาจมีตะกร้าที่เต็มไปด้วยของเล่นและอุปกรณ์ ดูแลคนที่คุณรักให้ปลอดภัยโดยการฆ่าเชื้อของเล่นและถ้วยจิบหลังการใช้งานและทิ้งของเล่นเมื่อมันแตก
33. ของเล่นอาบน้ำและของเล่นฉีดน้ำ
คุณรู้จักสัตว์อาบน้ำน่ารักที่ฉีดน้ำไหม? ผ่าออกและมีโอกาสที่ดีที่คุณจะพบว่ามีเชื้อราเพิ่มขึ้นหลังจากใช้งานไปหลายเดือน การศึกษาชิ้นหนึ่ง   ชี้ให้เห็นว่าเด็กที่มีการเจริญเติบโตของเชื้อราจะมีปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจอ่อนเพลียและปวดศีรษะ แม้ว่าสิ่งนี้จะเกี่ยวข้องกับกรณีที่รุนแรงของเชื้อรา แต่ก็เป็นความคิดที่ดีที่จะป้องกันไม่ให้เกิดเชื้อราในของเล่นน้ำ
หลีกเลี่ยงการซื้อของเล่นสำหรับอาบน้ำที่ทำความสะอาดยากหรือปิดรูด้วยปืนกาวร้อนก่อนเวลาอาบน้ำ ของเล่นอาบน้ำอื่น ๆ สามารถล้างได้ที่ชั้นบนสุดของเครื่องล้างจานเพื่อขจัดเมือกที่สะสมอยู่
34. ของเล่นโบราณ
แม้ว่าของเล่นเก่า ๆ ที่บันทึกไว้จากวัยเด็กที่ผ่านมาหรือพบได้ในร้านขายของมือสองจะให้ความรู้สึกอบอุ่นถึงความคิดถึง แต่ก็ยังเสี่ยงต่อความปลอดภัย ก่อนที่จะให้เด็กเล่นกับของเล่นรุ่นเก่าให้ค้นหาเว็บอย่างรวดเร็วเพื่อดูว่าของเล่นนั้นถูกห้ามหรือไม่ กฎที่ดีที่ควรปฏิบัติคือเก็บสิ่งใดก็ตามที่มีชิ้นส่วนแม่เหล็กขนาดเล็กให้พ้นมือ
ตะกั่วสามารถพบได้ในของเล่นที่ผลิตด้วยตะกั่วในสีพลาสติกหรือโลหะ นี่เป็นเรื่องจริงสำหรับของเล่นรุ่นเก่าและของเล่นที่ไม่มีการควบคุมที่ผลิตในต่างประเทศ คุณสามารถทดสอบหาสารตะกั่วด้วยชุดทดสอบในบ้านเช่น LeadCheck swabs ของ 3M ซึ่งมีราคาต่ำกว่า $ 22 สำหรับแพ็คแปด
หากคุณพบว่าของเล่นไม่ปลอดภัยสำหรับการเล่นคุณยังคงแสดงเป็นของตกแต่งได้ อย่าบริจาคของเล่นเพราะอาจทำให้ครอบครัวอื่นเสี่ยงต่ออันตรายได้ สำนักงานคุ้มครองสิ่งแวดล้อม (EPA)  กล่าว  ว่าควรทิ้งสิ่งของที่ปนเปื้อนสารตะกั่วด้วยถังขยะในครัวเรือนตามปกติ
... และที่อื่น ๆ
ตั้งแต่เครื่องตรวจจับควันไปจนถึงเครื่องกรองอากาศมีหลายสิ่งในบ้านของเราที่ทำให้เราปลอดภัยและมีสุขภาพดี อย่างไรก็ตามการละเลยที่จะเปลี่ยนและบำรุงรักษาสิ่งของเหล่านี้มี แต่จะทำให้ครอบครัวของเราตกอยู่ในความเสี่ยง
35. เครื่องตรวจจับควัน
มากกว่าหนึ่งในสามของการเสียชีวิต  จากไฟไหม้บ้านเป็น  ผลมาจากไฟที่เกิดขึ้นโดยไม่มีเครื่องตรวจจับควัน คุณทราบหรือไม่ว่าเครื่องตรวจจับควันมีวันหมดอายุ ควรเปลี่ยนเครื่องตรวจจับควันทุกๆ 10 ปีและควรเปลี่ยนแบตเตอรี่ทุกปี เครื่องตรวจจับควันอัจฉริยะช่วยลดความจำเป็นในการเปลี่ยนแบตเตอรี่เนื่องจากมีการเดินสายไฟเข้ากับแหล่งจ่ายไฟในบ้านของคุณ
36. เครื่องกรองอากาศ
การเปลี่ยนแผ่นกรองอากาศเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้แน่ใจว่าคุณภาพอากาศภายในบ้านของคุณยังคงดีต่อสุขภาพสำหรับคุณ เปลี่ยนแผ่นกรองอากาศทุกๆ 30 ถึง 90 วัน หากมีคนในบ้านของคุณป่วยเป็นโรคภูมิแพ้หรือโรคหอบหืดคุณจะต้องเปลี่ยนแผ่นกรองอากาศทุก ๆ 30 วันและหากคุณมีสัตว์เลี้ยงคุณจะต้องเปลี่ยนแผ่นกรองทุกๆ 60 วัน
37. เครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้า
เครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้าที่ได้รับการดูแลอย่างดี (หมายถึงคุณทำความสะอาดเครื่องซักผ้าและท่ออบแห้งและท่ออบแห้งทุกปี) สามารถใช้งานได้ 10 ถึง 15 ปีขึ้นอยู่กับยี่ห้อ เครื่องซักผ้า Energy Star ใช้พลังงานน้อยลง 25 เปอร์เซ็นต์และใช้น้ำน้อยกว่ารุ่นมาตรฐาน 33 เปอร์เซ็นต์ ในทำนองเดียวกันเครื่องอบผ้า Energy Star ใช้พลังงานน้อยลง 20 เปอร์เซ็นต์และลดการสึกหรอของเสื้อผ้าของคุณ
หากคุณกำลังซื้อเครื่องซักผ้าหรือเครื่องอบผ้าใหม่ผ่านร้านค้าเช่น Lowes หรือ Home Depot คุณควรเสียค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมในการดึงเครื่องรุ่นเก่าออกไป คุณยังสามารถติดต่อ  The Salvation Army  เพื่อดูว่าพวกเขารับบริจาคเครื่องใช้ไฟฟ้าหรือไม่
38. หมวกกันน็อคจักรยาน
ควรเปลี่ยนหมวกกันน็อคทุกสามถึงห้าปีโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณเก็บหมวกกันน็อคไว้ในโรงรถซึ่งมีอุณหภูมิสูงมาก ที่ดีที่สุดคือเปลี่ยนหมวกกันน็อคของคุณหากเกิดการชำรุดหรือหากคุณล้มลง คุณสามารถนำวัสดุโฟมกลับมาใช้ใหม่ในหมวกกันน็อคสำหรับบรรจุภัณฑ์จดหมายหรือเป็นสารเพิ่มประสิทธิภาพดินและรีไซเคิลเปลือกพลาสติก
39. ยางรถยนต์
ที่ดีที่สุดยางที่สึกหรอสามารถลดประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงของรถคุณได้ ที่แย่ที่สุดยางที่สึกกร่อนอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ได้ ตรวจสอบความดันลมยางของคุณทุกเดือนเพื่อให้แน่ใจว่าลมยางยังคงอยู่อย่างเหมาะสมโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่อากาศแปรปรวน หมุนยางทุก ๆ หกเดือนเพื่อให้ยางสึกเท่ากัน ควรเปลี่ยนยางรถยนต์หากดอกยางสึกหรือเมื่อครบหกปี
การรีไซเคิลยางในเมืองของคุณหรือสถานที่ที่กำหนดเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการทำให้แน่ใจว่ายางของคุณได้รับการนำกลับ
40. เครื่องดับเพลิง<