[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
ค้นหา   
เมนูหลัก
ภาพกิจกรรม
เว็บไซต์อื่นๆ

สถิติผู้เยี่ยมชม

 เริ่มนับ 18/ธ.ค./2560
ผู้ใช้งานขณะนี้ 11 IP
ขณะนี้
11 คน
สถิติวันนี้
1163 คน
สถิติเมื่อวานนี้ี้
1527 คน
สถิติเดือนนี้
41446 คน
สถิติปีนี้
41446 คน
สถิติทั้งหมด
628640 คน
IP ของท่านคือ 54.161.98.96
(Show/hide IP)

  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
วิธีปลูกว่านหางจระเข้ ให้เติบโตดีไม่เน่าตาย  VIEW : 652    
โดย 7784

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 1
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 1
Exp : 20%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 118.174.191.xxx

 
เมื่อ : จันทร์ ที่ 19 เดือน สิงหาคม พ.ศ.2562 เวลา 08:54:38   

วิธีปลูกว่านหางจระเข้ ให้เติบโตดีไม่เน่าตาย

Avatar Inniiq 
ในบรรดาไม้อวบน้ำ การปลูกต้นว่านหางจระเข้ก็ยังถือว่าอยู่ในกลุ่มที่ง่ายต่อการเติบโตและดูแลอยู่ ด้วยความได้เปรียบของประเทศไทย ซึ่งเป็นประเทศที่มีภูมิอากาศแบบเขตร้อน ทำให้ว่านหางจระเข้สามารถเจริญเติบโตได้อย่างดีและไม่เสี่ยงต่อการแข็งตายไปกลางทางไปเสียก่อน

วิธีปลูกว่านหางจระเข้ ให้เติบโตดี
วิธีปลูกว่านหางจระเข้

ต้นว่านหางจระเข้ เมื่อเติบโตได้ขึ้นแล้วจะกินพื้นที่ค่อนข้างมาก ใบทรงเรียวยาวที่อวบเต่งนั้นอุดมไปด้วยเนื้อเจลที่มีประโยชน์ สรรพคุณในทางการแพทย์มากมาย โดยมีการศึกษาและใช้งานกันมาเป็นเวลามากกว่าพันปีทีเดียว คุณสมบัติที่โดดเด่นคือการใช้เจลทาเพื่อรักษาบาดแผลจากการไหม้ ช่วยต้านการอักเสบและอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย

ไม้อวบน้ำ

นอกจากนั้น การปลูกต้นว่านหางจระเข้ไว้ในบ้านยังช่วยฟอกอากาศ กำจัดฟอร์มาลดีไฮด์และเบนซินออกไป ทำให้บ้านของคุณมีอากาศและบรรยากาศที่ดีขึ้นอย่างแท้จริง วันนี้เราจึงมีทิปส์รอบด้านที่จำเป็นต่อการปลูกว่านหางจระเข้มาฝากกัน

ไม้ประดับ

สำหรับการดูแลว่านหางจระเข้ มาเริ่มที่เรื่องของแสงแดด ซึ่งพืชอวบน้ำในเขตร้อนนี้ต้องการแสงมากถึง 6 ชั่วโมงต่อวัน พวกมันรักอากาศที่อบอุ่น
แต่สำหรับเรื่องของน้ำ ควรระวังการรดน้ำปริมาณมากเกินไปและน้ำที่ขังค้าง ระบายได้ไม่ดีจะทำให้พืชเหล่านี้เน่าและตายได้โดยง่าย เพราะฉะนั้นควรจะปล่อยให้ดินแห้งสนิทก่อนจะรดน้ำเพิ่มลงไปอีกครั้ง เช็กได้อย่างรวดเร็วด้วยการจิ้มลงไปในดินลึกประมาณ 2 นิ้ว
จำไว้เสมอว่าเมื่อว่านหางจระเข้เจริญเติบโตจนสูงเท่ากับกระถาง นั่นคือเวลาเปลี่ยนภาชนะใบใหม่ให้พืชที่กำลังเติบโตอย่างดี โดยกระถางใหม่ควรมีขนาดความจุประมาณ 3 เท่าของก้อนดินบริเวณราก
ส่วนการบำรุงใส่ปุ๋ย ไม่ได้จำเป็นมากกับพืชชนิดนี้ คุณควรใส่ปุ๋ยเพียง 1 ครั้งต่อปี โดยใช้ปุ๋ยฟอสฟอรัสความแรงเพียงครึ่งเดียว ชนิดที่มีน้ำเป็นเบส
ต้นว่านหางจระเข้คือหนึ่งในพืชอวบน้ำไม่กี่ชนิดที่รากจะไม่งอกออกจากบริเวณใบไม้ที่ถูกตัดออก แต่ต้นอ่อนมักมีสิทธิเกิดขึ้นเองเคียงข้างต้นหลัก หรือคุณสามารถใช้เมล็ดในกรณีที่ต้นว่านหางจระเข้ผลิดอกออกผลมานะ
ที่มา youhadmeatgardening.com  รวบรวมเนื้อหาโดย UFABET เว็บเกมส์อันดับ 1 ของไทยRe หัวข้อ :
รูปประกอบ : จำกัดขนาด 100 KB *เฉพาะไฟล์ .jpg, .jpeg, .gif หรือ .png เท่านั้น
รายละเอียด :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ชื่อของท่าน :